Gửi tin nhắn
TaiMi(Shenzhen) electronics technology Co.,ltd
các sản phẩm
Tin tức
Trang chủ > Tin tức >
tin tức công ty về Nguyên tắc làm việc của đo siêu âm
Sự kiện
Liên lạc
Liên lạc: Ms. Cherry liu
Số fax: 86
Liên hệ ngay
gửi thư cho chúng tôi

Nguyên tắc làm việc của đo siêu âm

2023-06-07
Latest company news about Nguyên tắc làm việc của đo siêu âm

A. Cơ sở lý luận

Máy đo chiều cao siêu âm được phát triển dựa trên nguyên tắc phản xạ.. Trong khi gửi tín hiệu xung, bộ hẹn giờ tích hợp của bộ thu được kích hoạt và dừng khi bộ thu nhận tín hiệu phản xạ.Bằng cách tính toán độ dài sóng và thời gian cảm biến sử dụng để thu tín hiệu phản xạ, khoảng cách giữa senor và vật thể, trong trường hợp này là mặt đất, được đo.

Ý tưởng thiết kế:

Máy đo chiều cao siêu âm bao gồm hai mô-đun: mô-đun cảm biến khoảng cách và mô-đun hiển thị dữ liệu. Trong số đó, mô-đun hiển thị dữ liệu bao gồm các bộ phận: bộ đếm thời gian, màn hình và bộ xử lý dữ liệu.

Khoảng cách được đo bằng cảm biến siêu âm.Nó dịch khoảng thời gian đo được giữa việc gửi và nhận tín hiệu thành tín hiệu điện, tín hiệu này sẽ được tiếp tục thu và chuyển bởi bộ chuyển đổi A/D.Một màn hình sẽ hiển thị kết quả.


B.Cấu trúc hệ thống

Máy đo chiều cao siêu âm là một hệ thống điều khiển vi điều khiển, và bao gồm mạch phát xạ siêu âm và mạch nhận.Mạch phát xạ được cấu tạo gồm mạch và đầu dò nằm ở cổng đầu ra của mạch phát xạ.Mạch thu Ultrasond bao gồm đầu dò, mạch snubber và mạch tích hợp thu.

Cảm biến siêu âm là một cảm biến được phát triển dựa trên các đặc tính của siêu âm.Dùng sóng siêu âm làm công cụ đo lường thì nó phải có cả phát và thu sóng, và cần có một cảm biến để thực hiện công việc này.Cảm biến siêu âm được làm bằng gốm áp điện, có thể phát và thu siêu âm.

Thành phần cốt lõi của cảm biến siêu âm là lớp gốm áp điện bên trong vỏ kim loại hoặc nhựa của nó.Các thông số chính về hiệu suất của nó là tần số làm việc, độ nhạy và nhiệt độ làm việc.


C. Bộ phát siêu âm

Để nghiên cứu và sử dụng sóng siêu âm, người ta đã thiết kế và sản xuất rất nhiều loại máy phát siêu âm.Chúng có thể được phân loại thành hai loại: phát xạ điện và phát xạ cơ học.Cách điện được sử dụng phổ biến hơn. Và nguyên tắc làm việc của nó có thể được tìm thấy trên wikipedia.